ผลเฉลยจำนวนเต็มบวกทั้งหมดของสมการไดโอแฟนไทน์ 1/w+1/x+1/y+1/z=1/2 - ตาดี, สุธน; แก้วสด, สมประสงค์; ละวรรณ์ทา, สุทธิภัทร; เยี่ยมราษฎร์, อติชา (วารสารวิชาการวิทยาศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์, 2025)
ในปี ค.ศ. 2018 Bai ได้ศึกษาและหาผลเฉลยจำนวนเต็มบวกทั้งหมดของสมการไดโอแฟนไทน์ เมื่อ และ เป็นจำนวนเต็มบวก โดยที่ ซึ่งพบว่าผลเฉลยที่ค้นพบนั้นยังไม่ครบถ้วน ในงานวิจัยนี้ จึงได้ดำเนินการหาผลเฉลยของสมการดังกล่าว และพบว่ามีผลเฉลยจำนวนเต็มบวก ทั้งสิ้น จำนวน 108 ผลเฉลย