ความสัมพันธ์ระหว่างไฮบริดไฮเปอร์ไอดีลด้านเดียวและไฮบริดไบไฮเปอร์ไอดีลในกึ่งกรุปไฮเปอร์ - เมฆเวียน จิรพงษ์; Lekkoksung, Nareupanat (วารสารวิศวกรรมศาสตร์และการวิจัยเชิงนวัตกรรม, 2023)
แนวคิดของโครงสร้างไฮบริดที่ซึ่งเกิดจากการประกอบกันระหว่างซอฟต์เซตและเซตวิภัชนัยนำเสนอกรอบทางคณิตศาสตร์ที่มีประสิทธิภาพ ในการศึกษานี้เราใช้โครงสร้างไฮบริดเพื่อศึกษาความสัมพันธ์ของไฮบริดไฮเปอร์ไอดีลบนกึ่งกรุปไฮเปอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรามุ่งเน้นไปที่การทำความเข้าใจและสร้างการเชื่อมต่อระหว่างไฮบริดไฮเปอร์ไอดีลซ้าย (ขวา) และไฮบริดไบไฮเปอร์ไอดีลในกึ่งกรุปไฮเปอร์